Máy ép dầu thực vật VN2018 có công suất 12 đến 20kg/h có thể ép được lạc, vừng, đậu nành, có bảng điều khiển nhiệt độ trục ép và lượng dầu trong bã không đáng kể.
Với máy ép dầu thực vật VN2018 để thu được 1l dầu Lạc cần từ 2,3kg đến 3kg, Vừng 3kg, đậu nành 7kg.
Các thành phần, công tắc điều khiển
>>> Xem ngay Kinh nghiệm mua máy ép dầu lạc bạn nên biết để không bị lừa
- Thân máy
- Phễu: Đưa nguyên liệu ép như Lạc, vừng
- Vô lăng: Điều chỉnh phần bã ra dày mỏng tùy nguyên liệu
- Buồng chứa trục ép
- Trục ép
- Nơi bã nguyên liệu thoát ra sau khi ép
- Rãnh dầu chảy xuống khi ép
- Nắp bảo vệ trục ép
- Lưới lọc và chậu chứa dầu
- Công tắc nguồn
- Cầu chì bảo vệ
- Công tắc nhiệt
- Đảo trục ép
- Dừng ép
- Ép
- Đèn báo
- Chỉnh nhiệt độ trục ép
Các bước để ép dầu
Bước 1: Cắm nguồn, điện 220v
Bước 2: Bật công tắc nguồn, đèn báo nguồn sáng
Bước 3: Nếu ép Lạc chỉnh nhiệt độ bảng điều khiển 17 ở mức 240 độ C. Dùng các phím mũi tên sang trái, lên, xuống để chỉnh nhiệt độ, khi đã chỉnh được nhiệt độ mong muốn nhấn SET để đặt nhiệt độ cho trục ép.
>>> Xem ngay Những câu hỏi thường gặp khi ép, sử dụng dầu lạc để biết cách ép dầu sử dụng đúng cách tốt cho sức khỏe
Bước 4: Nhấn công tắc HEATING làm nóng trục ép, chờ 10 phút để trục nóng. Không nhấn sẽ ép nhiệt độ mặc định.
Bước 5: Cho nguyên liệu ép vào phễu (Lưu ý: Cho lượng vừa đủ, từ từ để tránh bị kẹt nguyên liệu).
Bước 6: Nhấn công tắc SQUEEZING để ép. Khi không thấy bã nguyên liệu thoát ra nhấn OFF, sau đó nhấn giữ công tắcCLEAN UP một lúc để bã dính ở trục dời ra. Sau đó tiếp tục nhấn công tắc SQUEEZING.
Bước 7: Khi ép hết nguyên liệu ấn công tắc HEATING để tắt nhiệt độ trục ép, sau đó nhấn OFF.
Bước 8: Gạt công tắc nguồn để tắt máy, rút phích cắm điện.