CAM KẾT
Giá gốc thật sốc
VẬN CHUYỂN
Miễn phí toàn quốc
ĐỔI HÀNG
Trong 15 ngày
BẢO HÀNH
Tại chỗ
GIAO HÀNG
Tận nơi

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy ép dầu lạc

Máy ép dầu thực vật hiện nay là một trong những dòng  máy thực phẩm phổ biến nhất hiện nay, bởi những tính năng mà nó mang lại nhiều lợi ích cho con người. Nó đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho các gia đình. Bởi dầu thực vật một nguyên liệu được sử dụng nấu ăn hàng ngày và để tạo ra một nguồn dầu tinh chất thì bạn cần đến một chiếc máy ép dầu thực vật.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý đến những vấn đề căn bản sau đây:

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy ép dầu lạc

Trước khi bắt tay vào ép dầu lạc

  • Đặt máy ở vị trí cách xa nguồn nước 1m trở lên
  • Đặt máy cách xa tầm với của trẻ em
  • Tránh xa nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao và nơi dễ bắt lửa
  • Đặt máy cân bằng
  • Cấm mạnh tay đập phá
  • Không được dùng nước rửa nguồn máy, nên dùng khăn ướt lau sạch
  • Sau khi rửa sạch, lau sạch các bộ phận rồi lắp lại như ban đầu
  • Nếu lâu ngày không sử dụng, hãy bảo quản máy ở nơi khô ráo thông gió để tránh nguồn điện bị ẩm.
  • Khi rửa hoặc lau chùi máy bạn cần rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy ép dầu lạc

Trong quá trình sử dụng

  • máy ép dầu lạc khá nóng khi ép nên không chạm tay vào. Không để máy gần lửa, nước, chất nổ…
  • Không để máy vận hành liên tục quá 5h/lần.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn trước sử dụng để tránh những tai nạn không mong muốn.
  • Khi không sử dụng nên tắt công tắc, rút phích cắm cho máy nghỉ sau một thời gian dài sinh nhiệt.
  • Không để kim loại hoặc các vật thể cứng rơi vào phễu.
  • Không để tay vào đáy phễu khi nguyên liệu bị mắc kẹt trong trục xoắn ốc khi ép.
  • Sau khi sử dụng để máy nguội nguội mới tháo đầu ép ra vệ sinh.
  • Không để máy bị nhiễm nước, vệ sinh thân máy bằng khăn ẩm.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy ép dầu lạc

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Các nguyên liệu để tạo nên sản phẩm dầu tinh chất chủ yếu là các loại hạt, thành phẩm của nó sau khi được ép sẽ nhanh chóng hỏng vì không có chất bảo quản như các loại dầu thực vật công nghiệp. Chính vì thế, khi sử dụng máy ép dầu thực vật, trong quá trình ép dầu sẽ bắn ra ngoài nếu không lau rửa ngay thì nó sẽ đọng lại ở trong máy, một thời gian ngắn sẽ bị mốc. Nếu không vệ sinh mà lại ép luôn dầu cho lần sau thì vô tình dầu mới ép của ta sẽ bị nhiễm nấm mốc gây hại cho sức khỏe.  Thêm nữa là tất cả các loại dầu ăn đều rất dễ bám bụi bẩn gây ra tình trạng máy móc bị bẩn. Ngoài gây hại cho sức khỏe khi bị lẫn vào dầu ăn mà còn gây ra tình trạng không mong muốn trong quá trình hoạt động của máy.

>> Xem thêm: Lý do vì sao mỗi gia đình nên sở hữu một chiếc máy ép dầu lạc

 

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy ép dầu lạc

  • Khi ép dầu thực vật cho gia đình hoặc kinh doanh thì các bạn đều nên lau chùi sạch sẽ máy sau khi ép xong. Riêng bộ phận gia nhiệt do nhiệt độ cao thì có thể chờ nguội rồi tháo ra vệ sinh trục ép và các bộ phận khác cho sạch sẽ.
  • Nếu công suất hoạt động nhiều và liên tục thì cần vệ sinh khoảng 2-3 ngày 1 lần. Sau mỗi lần ép dầu thì cần lau chùi sạch sẽ bên ngoài máy, vệ sinh vải lọc.
  • Ngài ra , chúng ta cũng có thể tự chế thêm các tấm chắn bằng kim loại để ngăn chặn dầu bắn vào phần gia nhiệt của máy. Như vậy thời gian hoạt động và độ bền của máy sẽ tăng lên đáng kể.

Hotline
024.3562 7997 - 0989 650 250 Bản đồ đường đi >>