Nếu bạn đang sản xuất cá viên, bò viên hoặc các loại thịt viên khác thì việc sử dụng máy tạo viên thịt cá SXW-280 để thay thế cho cách tạo viên thủ công bằng tay là điều vô cùng cần thiết.
Sản phẩm phù hợp cho các hộ sản xuất cá viên bò viên, thích hợp để sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm viên hay các bếp ăn công nghiệp.
Ra viên nhanh, tiết kiệm thời gian:
Thực sự mà nói tốc độ tạo viên của máy là rất nhanh, trong vòng một phút máy có thể cho ra 200~230 viên, và trong một giờ thì máy cho ra năng suất 200~300kg thịt cá.
Nếu so sánh tốc độ ra viên của máy với việc tạo viên thủ công bằng tay thì sử dụng máy trong một giờ bằng với năng suất của 12~18 nhân công. Từ đó bạn có thể thấy lợi ích của việc sử dụng máy tạo viên đó chính là việc tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm rất nhiều chi phí nhân công.
Ngoài ra việc nặn viên bằng tay một phần nào đó sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh thực phẩm do người lao động tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
Viên tròn, đều và đẹp
Bạn có thể thay đổi độ to nhỏ của viên thịt cá bằng việc thay đổi bộ dao cắt viên đi kèm theo máy. Đường kính viên có thể thay đổi được là 18 – 22 – 26mm tương ứng với các loại viên thịt có trọng lượng từ 8 ~ 25gram/viên.
Các viên thịt khi tạo ra ban đầu sẽ không được tròn, vì vậy bạn phải vặn con ốc bên phải bộ dao cắt để điều chỉnh lượng thịt đi xuống bộ dao cắt tương ứng với đường kính của viên thịt thì viên tạo ra mới được tròn. Nếu điều chỉnh lượng thịt xuống ít quá thì viên sẽ bị dẹp, còn nếu thịt xuống nhiều quá thì viên sẽ bị dài.
Một lưu ý đó là khi tạo viên gần xong ở giai đoạn cuối thì bên trong phễu lượng thịt còn lại sẽ rất ít, và lượng thịt đó đa số bám vào thành phễu nếu bạn vẫn cho viên ra thì viên sẽ không được tròn. Vì vậy khi còn ít thịt trong phễu thì bạn cho thêm thịt vào để ra viên tiếp hoặc bạn sẽ vét thịt dính ở trong phễu và dồn lại vào chính giữa để viên ra được tròn.
Công suất | 1.1KW |
Điện áp | 220/380V |
Năng suất | 295Viên/phút |
Trọng lượng | 120Kg |
Kích thước | 640x380x1230mm |
Model: SXW-280
Công suất: 1.1KW
Điện áp: 220/380V
Năng suất: 295Viên/phút
Trọng lượng: 120Kg
Kích thước: 640x380x1230mm
Công dụng:
Máy tạo viên được sản xuất và chế tạo để thay thế cho việc nặn viên bằng tay của con người với năng suất lớn và làm việc hiệu quả bởi độ đều đặn của các viên thực phẩm cho thấy việc cần thiết phải có một chiếc máy tạo viên trong mỗi bếp ăn tập thể hay các nhà hàng phục vụ ăn uống.Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thịt cá được làm bằng thép INOX SUS 304.
Phương thức vận hành:
Việc vận hành máy tạo viên thịt, cá cũng rất đơn giản bởi cấu tạo của máy rất thân thiện với người sử dụng bởi nó được xuất phát từ những nhu cầu bức thiết của người phục vụ ăn uống.
Sau khi xác định được cỡ các viên cần làm ta chọn 2 lá thép định hình cho viên và lắp vào máy, sau khi đã lắp hai lá thép đó vào máy ta tiên hành đặt một nồi nước nóng phía dưới, tiếp theo đó ta đổ thịt đã được xay nhuyễn vào máy thông qua cái phễu phía trên. khi đã cho xong suôi nguyên liệu vào máy ta tiến hành bật công tắc máy để máy hoạt động và máy sẽ cho ra những viên thịt, cá vừa mắt và đúng với yêu cầu của người công nhân, thao tác rất đơn giản bởi vít đùn của máy đẩy nguyên liệu qua hai lá thép định hình viên và rơi xuống nồi nước nóng vì khi nguyên liệu thịt cá nhuyễn gặp nước nóng sẽ cứng lại và định hình thành viên thịt như mong muốn.
Trước khi sử dụng máy tạo viên thịt bạn cần sử dụng máy xay thịt hoặc máy nhuyễn thịt để tạo nguyên liệu giò sống trước khi cho vào máy.
Sau khi tạo viên xong, tùy theo công nghệ bạn có thể cho vào tủ nấu cơm để hấp hoặc cho vào chảo chiên, rán để chiên sản phẩm, sau đó để nguội và cho vào bao bì đóng gói hút chân không cho sản phẩm trước khi cho sản phẩm vào tủ cấp đông.